Header Ads Widget

Du học Úc nên học ngành gì?

Úc là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn du học sinh, tuy nhiên du học Úc nên học ngành gì lại là nỗi băn khoăn của đại đa số học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi mỗi bạn sẽ có những sở thích, điểm mạnh, đam mê riêng. Hơn nữa việc chọn ngành học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nghề nghiệp trong tương lai và đặc biệt với những ai muốn xin định cư sau khi tốt nghiệp.

Ở bài viết sau đây, NVC GROUP sẽ giúp bạn tìm hiểu các ngành học dễ xin việc tại Úc cùng mẹo chọn nghề nghiệp phù hợp với đam mê, sở thích. Tham khảo ngay nhé!

1. Kế toán

Chương trình cử nhân kế toán tại Úc giúp sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng về báo cáo, phân tích và quản lý các nguồn tài chính trong doanh nghiệp và chính phủ.

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chí giáo dục để trở thành thành viên của các cơ quan chuyên môn kế toán của Úc, tốt nghiệp cử nhân tại Úc cho phép bạn theo học trong các lĩnh vực liên quan như tài chính, hệ thống thông tin kinh doanh, quản lý, tiếp thị, kinh doanh quốc tế và tính bền vững của doanh nghiệp.

Tại Úc, sinh viên có thể áp dụng hiểu biết lý thuyết và kỹ thuật về kế toán trong môi trường thương mại.

Dưới sự giám sát, thực hiện phán đoán để đề xuất các giải pháp thay thế cho các vấn đề kế toán thông thường trong các tình huống đơn giản, có tính đến các quan điểm xã hội, đạo đức, kinh tế, quy định, tính bền vững, quản trị toàn cầu khi cần thiết.

2. Quản trị kinh doanh

Ngành hot thứ hai dễ xin việc tại Úc là quản trị kinh doanh. Tham gia các khóa học quản trị kinh doanh tại xứ sở chuột túi giúp bạn khám phá nghệ thuật và khoa học về lãnh đạo, quản lý dự án, ra quyết định chiến lược và thành công trong quan hệ con người.

Tại Úc, học quản lý kinh doanh giúp người học thấy những vấn đề mới và giúp sinh viên xây dựng những khả năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa cũng như rèn luyện được những kỹ năng và chứng chỉ mà các công ty tương lai mong muốn.

Các chủ đề chính của nghiên cứu là lý thuyết và thực hành quản lý, quản lý nguồn nhân lực, lập ngân sách và lập kế hoạch, hành vi tổ chức, quản lý sự thay đổi, kỹ năng lãnh đạo, quản lý chiến lược, quản lý tri thức và kinh doanh quốc tế.

Tốt nghiệp với khả năng phân tích và thông tin cần thiết để phát triển các chính sách và thông lệ của công ty và gặt hái được những thành công trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay.

3. Kiến trúc

Kiến trúc cũng là một trong những ngành được nhiều sinh viên lựa chọn. Các văn bằng kiến ​​trúc tại Úc có tính cạnh tranh toàn cầu, tập trung vào mối quan hệ giữa kiến ​​trúc, truyền thông, công nghệ, văn hóa và môi trường, được giảng dạy bởi các học giả có uy tín cao, nhiều người trong số họ cũng đang hành nghề kiến ​​trúc sư.

Hơn nữa, sinh viên theo học kiến trúc tại Úc có khả năng thực hành từ cửa hàng nhỏ đến các công ty lớn trên toàn cầu. Nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc khi du học Úc, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

4. Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Bằng cử nhân về khoa học máy tính tại Úc sẽ giúp sinh viên chuẩn bị cho nhiều công việc khác nhau, từ lập trình viên chuyên nghiệp đến nhà phân tích máy tính pháp y.

Học sinh sẽ phát triển khả năng giải quyết vấn đề, lập trình và phân tích và học cách áp dụng chúng trong thế giới thực với sự giúp đỡ của một số chuyên gia trong ngành.

Hơn nữa, học ngành khoa học máy tính thuộc khoa công nghệ thông tin, sinh viên sẽ nhận được sự giảng dạy từ những học giả giỏi nhất thế giới.

Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cách tư duy sáng tạo và phản biện, giải quyết các vấn đề trong thế giới thực bằng cách thiết kế các thuật toán và cấu trúc dữ liệu.

5. Khoa học Trái đất và các lĩnh vực liên quan

Khai thác & luyện kim

Úc rất giàu tài nguyên khoáng sản và ngành công nghiệp khoáng sản là một thành phần quan trọng của nền kinh tế Úc.

Úc có các mỏ khổng lồ thu hút một số kỹ sư khai thác và nhà luyện kim từ khắp nơi trên thế giới bao gồm cả Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Úc có danh tiếng xuất sắc về giáo dục và nghiên cứu học thuật trong lĩnh vực luyện kim khai thác – cả trong lĩnh vực kim loại đen và kim loại màu.

Kỹ thuật Dầu khí

Với nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng trên toàn cầu, nhu cầu về các kỹ sư dầu khí đang tăng lên. Úc có nguồn tài nguyên lớn về than đá, uranium và khí đốt tự nhiên.

Theo KPMG, ngành công nghiệp dầu khí đóng góp 6,2 tỷ đô la mỗi năm vào GDP của Úc. Kỹ thuật dầu khí không còn thuộc danh mục MLTSSL nữa. tuy nhiên, nó vẫn còn đó trong danh sách nghề nghiệp thiếu hụt nói chung.

Địa chất & Khoa học địa lý

Sự gia tăng khai thác dầu / khí đốt và khoáng sản cũng dẫn đến nhu cầu nhiều hơn đối với các nhà địa chất và địa chất học. Bên cạnh đó, các nhà địa chất cũng được tuyển dụng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

6. Tâm lý học

Tâm lý học là nghiên cứu về tâm trí và hành vi của con người, bao gồm tất cả các khía cạnh của kinh nghiệm có ý thức và vô thức cũng như quá trình suy nghĩ.

Nó liên quan đến các nghiên cứu khoa học và xã hội và có các ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống – công việc, gia đình, các mối quan hệ, thể thao và các ngành công nghiệp. Đây là một lĩnh vực rất đa dạng và mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị.

Ở Úc, các danh mục sau nằm trong Danh sách Thiếu hụt Kỹ năng:

- Nhà tâm lý học lâm sàng

- Môn tâm lý học

- Nhà tâm lý học tổ chức

- Nhà trị liệu tâm lý

7. Kỹ thuật Y sinh học

Kỹ thuật Y sinh, còn được gọi là Kỹ thuật sinh học là một lĩnh vực khoa học và kỹ thuật ứng dụng ở giao điểm của kỹ thuật, sinh học, chăm sóc sức khỏe và y học. Lĩnh vực kỹ thuật y sinh liên quan đến việc áp dụng các nguyên tắc của kỹ thuật (cơ khí, điện, điện tử, khoa học máy tính và kỹ thuật hóa học) và khoa học cơ bản (vật lý, toán học, hóa học và sinh học).

Mục tiêu của lĩnh vực này là phát triển các hệ thống, thiết bị và dụng cụ để giải quyết các vấn đề lâm sàng – cả chẩn đoán và điều trị. Bên cạnh việc chẩn đoán và điều trị bệnh, kỹ thuật y sinh cũng đóng một vai trò lớn trong việc giảm nhẹ, phục hồi và bù đắp cho các khuyết tật và / hoặc thương tật. Đây là một lĩnh vực kỹ thuật rất khó.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật y sinh cần có hiểu biết chuyên sâu về sinh học con người cùng với các kỹ năng phân tích chuyên sâu.

8. Y tế – Điều dưỡng

Học Y tế – Điều dưỡng tại Úc sẽ có cơ hội được trải nghiệm phòng thí nghiệm, phòng khám thuộc hàng đẳng cấp nhất thế giới nhằm trang bị cho sinh viên những nguồn lực cần thiết để tạo ra những bước tiến mới và đóng góp đáng kể cho xã hội.

Sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe liên quan đến tập thể dục và các khả năng nghiên cứu đáng kể cho sinh viên. Nó tập hợp một số nhóm nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe có tư duy tiến bộ nhất của Úc.

Với các kỹ năng và đào tạo liên quan đến ngành, sinh viên có thể đạt được tham vọng nghề nghiệp của mình.

9. Luật

Tại Úc, các giảng viên thường chuẩn bị cho sinh viên các nghiên cứu nâng cao, sáng tạo chính sách, dịch vụ công, giảng dạy Đại học và các vai trò lãnh đạo chuyên nghiệp.

Sinh viên được làm việc với một số học giả tài năng và xuất sắc nhất thế giới. Như vậy, sinh viên sẽ có được kiến ​​thức chuyên sâu về vai trò và chức năng của luật cũng như nâng cao hiểu biết về cách luật ảnh hưởng và tác động thực tế đến mọi phần trong cuộc sống.

(Xem thêm: Du học nghề Úc)

Úc cung cấp các chương trình Thực tập, các vị trí lâm sàng, các cuộc thi dành cho sinh viên và trao đổi trên khắp thế giới sẽ cung cấp cho họ vô số khả năng để đưa kiến ​​thức pháp luật của vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

10. Truyền thông

Báo cáo truyền thống, quản lý kỹ thuật số, phát triển nội dung và làm việc tự do là một trong những chủ đề được đề cập. Sinh viên sẽ tốt nghiệp với một bộ năng lực toàn diện giúp họ có thể tạo ra những bài báo chất lượng cao, hấp dẫn trong một môi trường truyền thông đa nền tảng.

Hơn nữa, theo học truyền thông đại chúng, sinh viên có thể làm việc theo nhóm để xuất bản các câu chuyện gốc dưới dạng bản in, truyền hình trực tuyến và trực tuyến, sinh viên sẽ học cách điều tra, sản xuất, xuất bản và tin tức thị trường trên nhiều phương tiện truyền thông đồng thời trau dồi kỹ năng lãnh đạo và phán đoán biên tập của họ.

Vậy du học Úc nên chọn ngành gì để dễ xin việc?

Nếu ngành học bạn quan tâm không thuộc các top các ngành kể trên thì bạn cũng không cần lo lắng khi Danh sách Phân loại nghề nghiệp Úc có hơn 3.000 công việc. Các lĩnh vực nghề nghiệp kể tên trên tuy nằm trong xu hướng nhân lực của Australia nhưng nhìn chung cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

Bởi thị trường lao động luôn thay đổi, biến động, đại dịch Covid 19 là một ví dụ. Việc chọn ngành nào đem lại lợi thế tuyển dụng tại Úc còn phụ thuộc vào đam mê, sở thích, năng lực, nguyện vọng nghề nghiệp của mỗi người.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về đi du học Úc nên chọn ngành nghề nào dễ xin việc nhất trong tương lai thì có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của NVC GROUP. Bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình để có thể chọn đúng ngành học phù hợp với đam mê, sở thích, có một tương lai nghề nghiệp thành công nhất.